ติดตามข่าวกีฬาบอล อัพเดทข่าวสารกีฬาฟุตบอล อ่านกันอย่างจุใจ

Milwaukee Bucks

Milwaukee Bucks โคตรเดือด เฉือน 76ERS ไปอย่างสุดมัน 118-116

Milwaukee Bucks เอาชนะ 76ERS ไปอย่างใจหายใจคว่ำ ยานิสสุดโหด ทำไป 40 แต้ม พาทีมเฉือนชนะสุดมัน 118-116 ยังคงอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์

Milwaukee Bucks วันนี้เฉือนชนะ 76ers ไปอย่างสุดมัน 118-116 โดยวันนี้ ยานนิส อันทิคูคัมโป้ ซุปเปอร์สตาร์ของทีม กดคนเดียว 40 แต้มมีช่วงหนึ่งกดคนเดียว 15 แต้มรวดด้วย กับ 14 รีบาวน์ 6 แอสซิส กับ 3 บล๊อคแถมบล๊อคสุดท้าย เป็นบล๊อคที่ตัดสินเกมด้วย

ในเกมวันนี้ เป็นเกมที่เค้าทำให้คนทั้งโลก ตระหนักอีกครั้งว่า พวกเค้าคือทีมป้องกันแชมป์ และต้องการลุ้นแชมป์ที่สอง ติดต่อกันด้วย โดยเฉพาะกับเกมที่ต้องเจอ ทีมระดับท้อป ๆ เป็นเกมที่ยานนิส Giannis Antetokounmpo ชอบมากเป็นเกม ที่จะได้พิสูจน์ผลงาน ของทีมอย่างแท้จริง

แต่ทั้งหมดทั้งปวง ยังไงวันนี้ก็ต้อง ให้เครดิตให้กับ พญากวางของพวกเค้า เน้นตั้งแต่เปิดเกมไม่มีผ่อน หน้าตาขึงขัง เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น และเราก็เห็น ความครบเครื่องที่สุดยอด เห็นการพัฒนาการยิง ไม่ว่าจะสามคะแนนก็ทำได้ ยิงสองคะแนนไกลๆก็กล้ายิง

การโพสต์แล้วหมุนยิงที่มากขึ้น การวางขา สร้างจังหวะทำแต้ม ส่วนการลุยทะลวงห่วง ไม่ต้องพูดถึง ท่าไม้ตายยืดแขน แม่นาคพระโขนงบวก กับยูโรสเตปนี่ เอาไม่มีใครเอาอยู่แล้วจริง ๆ NBA

แม้แต่โค้ชด๊อก ริเวอร์ ( Doc Rivers ) ยังเอ่ยปากชมหลังเกม และด้วยผลงานอันยอดเยี่ยม ของยานนิสนั้นทำให้เค้าขาดอีกเพียง 40 แต้ม ตอนนี้จะแซงหน้าคารีม อับดุล จาบาร์ (Kareem Abdul-Jabbar) ขึ้นมาเป็นผู้เล่น ที่ทำแต้มมากที่สุด ในประวัติศาสตร์ของทีมบัคส์

ตอนนี้ยานนิสทำไป 14,172 แต้ม คารีมนั้นทำไว้ 14,211 ที่ทำไว้ช่วงที่เจ้าตัวอยู่กับบัคส์ช่วงปี 1970-1975 6 ฤดูกาลก่อนจะย้าย ไปอยู่ยาวกับเลเกอร์ (LA Lakers) สถิตินั้นยืนยาวกว่า 47 ปีก็จะโดนทำลายในอีกไม่นาน นี่คือความสุดยอดของยานนิส NBA ย้อน หลัง

ข่าวกีฬา

Milwaukee Bucks